Những lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Những lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Những lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Có rất nhiều người thích đi du lịch với thú cưng của họ. Nhưng khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay thì lại có những băn khoăn. Thực tế, việc làm thủ tục cho chó lên máy bay không hề phức tạp hay tốn kém như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo, bạn có thể cùng chú chó của mình đi bất cứ đâu.

Những lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay
Những lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Gặp bác sĩ thú y trước khi bay

Đối với các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không thường không yêu cầu tiêm phòng cho thú cưng. Nhưng điều cần thiết vẫn là giữ cho chúng khỏe mạnh. Đảm bảo rằng tất cả các mũi tiêm chủng đều được cập nhật. Và có một bản sao giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn khi bạn đến sân bay. Mang theo bộ sơ cứu trong trường hợp thú cưng của bạn bị ốm.

Một số hãng hàng không sẽ yêu cầu giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định để đảm bảo bạn tuân thủ. Cuối cùng, bạn sẽ cần tên và số của bác sĩ thú y ở nơi bạn đến nếu thú cưng của bạn bị ốm.

Mua lồng chuyên dụng để vận chuyển thú cưng

Mua lồng chuyên dụng để vận chuyển thú cưng
Mua lồng chuyên dụng để vận chuyển thú cưng

Hầu hết các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo, Jetstar… đều bắt buộc phải có người vận chuyển thú cưng. Lồng phải được khóa chặt, bền, chắc, chất liệu để đảm bảo an ninh tại sân bay. Nó cũng bảo vệ sự an toàn của thú cưng. Một số hãng hàng không cho phép mang lồng / túi vận chuyển lên máy bay.

Chuẩn bị một cái lồng thoải mái cho thú cưng của bạn. Chuồng phải đủ rộng để chó đứng, ngồi và thay đổi hướng. Bị nhốt trong một chiếc lồng quá chật hẹp sẽ khiến chúng càng thêm sợ hãi. Kiểm tra hạn mức hành lý xách tay của hãng hàng không. Và đừng quên mang theo một vài món đồ chơi quen thuộc cũng giúp thú cưng thoải mái.

Sử dụng thẻ tên sẽ giúp nhân viên hàng không xác định được vật nuôi để đề phòng mất mát. Dán số chuyến bay và thông tin liên lạc của bạn trên nắp lồng. Bạn cũng nên đeo thẻ vào cổ thú cưng của mình.
Nhiều chủ sở hữu lo lắng về việc thú cưng của họ bị chết ngạt khi ở trong khoang hành lý. Trên thực tế, điều này đã xảy ra trước đây. Nhưng chính vì đóng gói lồng vận chuyển quá chặt khiến chó mèo bị thiếu oxy. Nói chung, chó và mèo có thể thở thoải mái khi được vận chuyển.

Liên hệ trước với hãng hàng không

Vận chuyển thú cưng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt lo lắng và có một chuyến bay an toàn nếu có kế hoạch trước.

Trước khi đặt vé, bạn phải gọi điện cho hãng hàng không để xác minh thông tin cho phép thú cưng bay cùng bạn. Các quy định của hãng hàng không thường được nêu rõ trên trang web của hãng hàng không. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ xác nhận trực tiếp trước khi đặt vé. Hầu hết các hãng hàng không đều giới hạn số lượng vật nuôi được phép lên khoang.

Giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh trước chuyến đi

Trước khi vận chuyển thú cưng, hãy dành thời gian đưa chúng đi dạo trong công viên. Hoặc đến chỗ đông người để chúng quen với sự ồn ào, đông đúc. Điều đó sẽ khiến thú cưng đủ mệt vào ngày hôm sau và ngủ trong suốt chuyến đi. Hãy nhớ rằng độ cao và thuốc an thần có thể rất có hại cho thú cưng của bạn. Vì vậy, hãy tìm những cách khác để giữ cho thú cưng của bạn bình tĩnh trong suốt chuyến bay.

Những chuyến bay dài thường khiến chó mèo rất dễ mất nước. Trước đó, bạn nên đông lạnh chúng để đảm bảo rằng chúng có đủ nước để uống trong suốt quá trình của bạn. Theo quy định, vật nuôi phải có đủ thức ăn và nước uống trong vòng 4 giờ kể từ khi làm thủ thuật.

Nếu bay gần, bạn không nên cho thú cưng ăn khoảng 3 giờ trước khi bay. Không nên vận chuyển mèo dưới 10 tuần tuổi bằng đường hàng không.

Hạn chế lượng thức ăn bạn ăn để ngăn thú cưng của bạn bị nôn khi cất cánh. Mặc dù bạn không thể ngăn thú cưng của mình hoảng sợ, nhưng chắc chắn có thể giảm bớt sự khó chịu và nôn mửa nếu bạn kiểm soát lượng thức ăn cho chúng ăn trước chuyến bay.

Liên hệ ngay với Tây Ninh Logistics để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc

Đọc thêm: Gửi thực phẩm đi Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *