Những đồ dùng bạn có thể đem lên máy bay

Những đồ dùng bạn có thể đem lên máy bay

Những đồ dùng bạn có thể đem lên máy bay

Nếu có ý định mang thực phẩm, đặc sản của vùng đất mà bạn du lịch đến để làm quà cho người thân, gia đình hay đơn giản là thay thế cho một bữa ăn nhẹ trên máy bay, thì trước tiên hãy tìm hiểu những quy tắc về việc mang thực phẩm lên máy bay đã nhé.

Những đồ dùng bạn có thể đem lên máy bay là những đồ dùng nào ? Những thực phẩm nào bị cấm? Gần đây, những câu hỏi này có lẽ là điều được đa số khách quan tâm nhất trước khi chuẩn bị cho những chuyến bay của mình. Sau khi nhiều trường hợp bị phạt khá nặng, thậm chí là ngồi tù chỉ vì mang thực phẩm không phù hợp lên máy bay.

Nếu còn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về vấn đề này, thì bài viết này sẽ cung cấp. Cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất về quy định mang thực phẩm khi đi máy bay.

Những đồ dùng bạn có thể đem lên máy bay
Những đồ dùng bạn có thể đem lên máy bay

 Đối với các chuyến bay nội địa

– Những loại thịt gia súc, gia cầm, trứng hay hải sản tươi sống đều KHÔNG ĐƯỢC mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay, chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên tất cả phải được đóng kín trong thùng xốp, đảm bảo không gây mùi, không chảy nước.

– Các loại thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm cá mực khô, ruốc, lạp xưởng, cơm cháy, bánh đa, bánh kẹo, trà, lá thuốc sấy khô,…nếu có số lượng nhiều cũng cần đóng gói đúng quy cách để vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong trường hợp là đồ ăn vặt với lượng nhỏ thì vẫn được chấp nhận.

– Thịt hộp, xúc xích, đồ ăn nhanh được xem là các loại đồ ăn vặt, nếu bạn mang theo vớ. Số lượng ít thì hoàn toàn có thể mang lên máy bay nhưng không được sử dụng trong suốt chuyến bay.

– Các loại mắm, mắm tôm, tôm chua, hành tỏi, các thực phẩm muối chua có mùi. KHÔNG ĐƯỢC phép mang lên máy bay. Nếu gửi dưới dạng hành lý ký gửi phải đựng trong chai lọ, thùng xốp đóng kín. Tránh tỏa mùi, các loại chai lọ sau khi đóng gói sẽ được gắn thẻ “Hàng dễ vỡ”.

Vận chuyển thực phẩm khô bằng đường hàng không
Vận chuyển thực phẩm khô bằng đường hàng không

Với các chuyến bay quốc tế

Mỗi hãng hàng không ở mỗi quốc gia có những quy định riêng về việc vận chuyển, đóng gói hành lý cũng như mang thực phẩm lên máy bay. Một số quy định chung như sau:

+ Đồ uống có độ cồn trên 70% KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang lên máy bay, thậm chí là một chai nhỏ bởi đây là chất dễ cháy. Có độ cồn cao rất nguy hiểm cho bạn và hành khách trên chuyến bay.

+ Sữa chua, phô mai kem hay bơ đậu phộng đều KHÔNG ĐƯỢC mang theo lên máy bay, trừ khi bạn tuân thủ quy định 3-1-1-1: hộp đựng 30ml, đựng trong túi chứa 1 lít, mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi.

+ Các loại mắm và chất lỏng có mùi khác hay trái sầu riêng, trái cây có mùi nặng cũng không được mang lên máy bay mà phải chuyển sang hành lý ký gửi trong trường hợp đóng gói thật kỹ càng, lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai.

+ Đồ hộp cũng bị CẤM hoàn toàn trên các chuyến bay quốc tế.

Các loại nước hoa
Các loại nước hoa

Quy định cụ thể khi nhập cảnh tại một số quốc gia:

+ Mỹ: Các loại thực phẩm tươi sống, hải sản, trái cây, rau hạt. Thậm chí ở những thành phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm, thuốc tán nhuyễn bị CẤM HOÀN TOÀN.

+ Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, gia cầm, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù, hoặc số tiền lên đến 1 triệu yen (khoảng 200 triệu đồng).

+ Khi nhập cảnh vào Úc, hành khách phải hoàn thành phiếu hành khách nhập cảnh để khai báo. Hàng hóa có nguy cơ rủi ro như các thực phẩm và các sản phẩm từ động vật dù khối lượng lớn hay nhỏ. KHÔNG ĐƯỢC mang các loại hạt giống, cây trồng, sản phẩm từ trứng và sữa. Các sản phẩm không đóng hộp, động vật sống và các sản phẩm từ lông thú, lông chim,…lên máy bay.

+ Anh: Tất cả hành khách mang theo các loại thực phẩm từ thịt cho tới cá loại rau củ quả không được nhập cảnh.

+ Dubai: Các loại rượu có cồn, bao gồm cả rượu vang. Thịt lợn và các sản phẩm làm từ thịt lợn bị CẤM.

+ Hàn Quốc: Các loại thực vật, trái cây và rau quả. Các sản phẩm nông nghiệp đều không được mang vào lãnh thổ của xứ sở kim chi.

+ Đài Loan: Tất cả các loại trái cây tươi có mùi nồng như sầu riêng, đặc biệt là thịt heo, thịt gia súc tươi sống, kể cả đã qua chế biến; hải sản tươi sống, kể cả đông lạnh, uớp muối đều KHÔNG ĐƯỢC mang sang nước này.

Dịch vụ gửi hàng uy tín hàng đầu Tây Ninh Logistics
Dịch vụ gửi hàng uy tín hàng đầu Tây Ninh Logistics

Những thứ không được mang lên máy bay quốc tế

Chuyến bay quốc tế có nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn về hành lý. Và phải tuân thủ những quy định của quốc gia bay đến. Theo quy định chung, những thứ không được mang lên máy bay quốc tế bao gồm danh sách . Bị cấm trong chuyến bay nội địa và hàng giả, hàng nhái không có hóa đơn, chứng từ.

Ngoài ra, mỗi quốc gia có quy định riêng về những thứ không được phép mang theo khi nhập cảnh, cụ thể như sau:

Những thứ không được mang lên máy bay khi đi Mỹ:

 • Các loại hải sản, thực phẩm tươi sống, thành phẩm chế biến từ thịt heo. Gà, bò như: giò lụa, thịt hộp, xúc xích, lạp xưởng, bò khô, ruốc,…
 • Tất cả trái cây, rau củ, hạt, đất,…
 • Các loại thuốc tán nhuyễn (trừ những trường hợp đặc biệt như: thuốc dành cho người tim mạch, tiểu đường,… )
 • Những thứ không mang lên máy bay đi Úc:

  • Các sản phẩm làm từ trứng, sữa ở dạng nấu chín, bột, tươi, sấy khô (trừ sữa bột cho trẻ em).
  • Tất cả sản phẩm từ thịt:
   • Thịt tươi, khô, đông lạnh, nấu chín, hun khói, xúc xích, thịt bảo quản.
   • Sản phẩm đóng gói có chứa thịt như: bánh trung thu, mì ăn liền, súp chứa thịt vụn, thịt xay.
   • Thịt chà bông, thịt gà vụn, khô bò,…
  • Các loại rau, trái cây tươi đông lạnh, hạt giống, nguyên vật liệu thảo mộc.
  • Thảo dược, thuốc cổ truyền: gạc nai, nhung nai, gân rùa, mật ong,…
  • Động vật sống, sản phẩm làm từ lông chim, lông thú,…

Xem thêm:

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói

Vận chuyển áo thun từ Việt Nam sang Hàn giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *