Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi các tỉnh

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi các tỉnh

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi các tỉnh

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi các tỉnh
Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi các tỉnh

Vận chuyển hàng đi tỉnh là hoạt động vận chuyển hàng hóa từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác bằng các phương tiện vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường thủy. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa, số lượng mà các đơn vị vận chuyển sẽ sử dụng phương tiện vận tải sao cho phù hợp.

Hiện tại, thời gian ship hàng đi các tỉnh sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng gói cước, phương tiện vận chuyển hàng hóa. Nhưng thời gian chuyển hàng sẽ mất 1 ngày nếu khoảng cách vận chuyển gần, 3 – 4 ngày đối với các tỉnh thành có khoảng cách địa lý xa và có thể thêm vài ngày nếu ship hàng đến những khu vực miền núi, có địa hình vận chuyển khó khăn.

Lựa chọn đơn vị ship hàng đi tỉnh uy tín

Một đơn vị ship hàng đi tỉnh uy tín cần đảm bảo được các yếu tố về chất lượng dịch vụ, giá ship hàng và chính sách hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Hầu hết, các đơn vị vận chuyển đều công khai giá ship hàng trên hệ thống, bạn nên tham khảo bảng giá của vài đơn vị vận chuyển để so sánh và chọn ra một đơn vị vận chuyển có giá cả phù hợp nhất.

Chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng để lựa chọn một đơn vị ship hàng đi tỉnh. Khách hàng nên tham khảo phản hồi từ những người sử dụng dịch vụ trước đó để đưa ra quyết định có nên sử dụng dịch vụ hay không.

Ngoài 2 yếu tố trên thì chính sách hỗ trợ khách hàng cũng là yếu tố quyết định đến việc thu hút và giữ chân khách hàng. Nó được thể hiện ở việc hỗ trợ khách hàng từ khâu tạo đơn hàng, gửi hóa, vận chuyển, chính sách hỗ trợ khi hỏng hóc, thất lạc…Nếu làm tốt những điều này sẽ tăng độ uy tín và tin tưởng của khách hàng.

Đóng gói hàng hóa khi ship hàng đi tỉnh

Hàng hóa gửi đi tỉnh có khoảng cách xa nên việc đóng gói hàng hóa phải chắc chắn. Nếu gửi hàng qua xe khách, bạn sẽ phải tự đóng gói tại nhà và mang ra gửi. Còn nếu gửi hàng qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp bạn có thể tự gói hoặc mang ra bưu cục để đóng gói hàng hóa. Với những đơn hàng dễ vỡ, bạn nên sử dụng xốp, túi chống sốc hay dùng các loại thùng gỗ pallet để đóng hàng.  Điều này sẽ giúp hàng hóa của bạn tránh bị va đập, hư hỏng khi vận chuyển.

Những loại hàng hóa có chứa chất lỏng bạn nên bảo quản trong thùng gỗ, thùng thiếc và chèn thêm vật liệu hút chân không. Nó sẽ đảm bảo hàng hóa không bị tràn ra ngoài gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến hàng hóa khác nếu chẳng may bị vỡ.

Tính toán chính xác chi phí

Khác với đơn hàng vận chuyển nội thành, những đơn hàng ngoại thành sẽ có cước phí vận chuyển cao hơn tùy thuộc vào khối lượng, hình thức giao hàng. Chính vì thế, bạn nên tính toán chi phí vận chuyển cụ thể để tránh mất thời gian và tốn quá nhiều chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TÂY NINH LOGISTICS ĐỂ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT.

Đọc thêm: Vận chuyển thực phẩm đi Mỹ nhanh chóng, an toàn

Đọc thêm: Chuyển phát nhanh hàng thủ công mỹ nghệ đi Washington (Hoa Kỳ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *