Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển quốc tế

Vận chuyển trái cây Việt Nam đi các nước EU

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển quốc tế

Trái cây tươi là một trong các mặt hàng rất dễ hỏng, vì thế quy trình bảo quản vốn đã rất khắt khe và đòi hỏi các yêu cầu cao từ nhiệt độ, thiết kế xe và khoang để hoa quả. Nếu như bạn chưa tìm được cách bảo quản trái cây khi vận chuyển tốt nhất, bạn có thể tham khảo các chia sẻ hữu ích từ Tây Ninh Logistics.

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển quốc tế
Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển quốc tế

Do cấu tạo của từng loại hoa quả nên cách bảo quản trái cây khi vận chuyển cũng có một sự khác biệt nhất định. Đối với các loại quả dễ bị dập, nát thì nên bọc một lượt túi chống sốc với mục đích để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Trường hợp các loại trái cây có vỏ cứng như: mít, sầu riêng, dừa thì cần chú ý đến công việc sắp xếp sao cho khéo và không để hoa quả đè nên nhau dễ gây ra dập.

Dù là loại trái cây nào đi nữa thì khi vận chuyển đi xa cũng cần được cho vào tỏng thùng xốp có đá hoặc xe có giàn lạnh để đảm bảo được độ tươi ngon nhất có thể.

Phương tiện vận chuyển trái cây cần đáp ứng

Do từng loại trái cây có mức nhiệt độ bảo quản khác nhau nên những phương tiện chuyển hàng dù là đường hàng không, tàu và container cũng cần đảm bảo được điều kiện về khả năng giữ lạnh tốt, khả năng cách nhiệt và có tủ cấp đông.

Chỉ khi có nhiệt độ tốt và bảo quản đúng cách vận chuyển trái cây đi xa, hoa quả mới có thể giữ được độ tươi và mùi vị như ban đầu.

Cách đóng gói khi cần chuyển nhanh

Thông thường những loại hoa quả đều nằm trong diện vận chuyển nhanh để có thể đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Khi thực hiện việc đóng gói vận chuyển nhanh nên dùng giấy gói chuyên dụng để bảo quản đồ ăn hoặc thùng xốp và cartoon. Thùng đựng trái cây cần phải thông thoáng để quả có khả năng quang hợp, chín đều.

Khi đã bọc xong trái cây cần phải xếp nhẹ nhàng, tránh chèn ép sẽ khiến cho hoa quả dập. Nếu bạn tìm được đơn vị chuyên vận chuyển trái cây, họ sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này được cụ thể hơn.

Cách đóng gói trái cây lạnh

Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, hoa quả luôn tươi ngon và hợp vệ sinh cùng thời gian để sử dụng kéo dài thì điều kiện bảo quản trái cây sẽ bắt buộc phải đủ lạnh. Trường hợp này các nhà xe có giàn khoan lạnh trong xe chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Nếu xe nhiệt độ lạnh không đủ đảm bảo thì cần cho hoa quả vào cùng với thùng xốp đá để bảo quản hoặc có thể gắn thêm gel lạnh để giúp hoa quả tươi lâu. Tuy nhiên cách này chỉ nên vận chuyển những đoạn đường ngắn.

Đối với các loại trái cây vận chuyển lạnh, khi đến nơi cần phải cho hoa quả vào tủ lạnh và không nên để ngay ra ngoài. Việc chênh lệch về nhiệt độ đột ngột có thể khiến cho trái cây bị hỏng nhanh hoặc không được tươi. Do đó, đây là một vấn đề cần đặc biệt chú ý trong cách bảo quản trái cây khi vận chuyển.

Liên hệ ngay với Tây Ninh Logistics để trái cây của quý khách luôn tươi ngon nhất.

Đọc thêm: Indochinapost là đại lý các hãng hàng không lớn ở Việt Nam

Đọc thêm: Vận chuyển bánh tráng, cơm cháy Tây Ninh đi Canada

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *